TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ – Điểm check in hơn 120 năm lịch sử tại cố đô

Trải qua hơn 120 năm với nhiều lần chỉnh sửa, xây dựng, trường Quốc Học đã trở thành biểu tượng quen thuộc của thành phố Huế. Không chỉ có bề dày lịch sử lâu đời nơi này còn sở hữu một vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo. Là điểm đến vô cùng hấp dẫn với các tín đồ đam mê “sống ảo” mà không cần mất quá nhiều thời gian hay chi phí vẫn có được những bức ảnh đẹp.

1. Bề dày lịch sử và kiến trúc độc đáo

Quốc học Huế được thành lập năm 1896 theo chỉ dụ của vua Thành Thái nhà Nguyễn. Trường được xây dựng trên nền Dinh Thủy Sư (nơi huấn luyện binh lính đường thủy của quân đội triều Nguyễn) theo kiểu nhà tranh, vách đất. Đến những năm đầu thế kỷ XX, trường được xây dựng lại kiên cố theo lối kiến trúc Pháp cổ nhưng vẫn giữ được nét Á Đông với màu gạch đỏ sậm đặc trưng. Người ta nói, Quốc học Huế mang nét uy nghi trầm mặc nhưng vẫn lãng mạn, nên thơ như chính con người của vùng đất Cố đô.

Lúc mới thành lập, trường có tên là Pháp tự Quốc học Đường và thường được gọi là Trường Quốc học với mục đích giảng dạy tiếng Pháp, chữ quốc ngữ, chữ Nho bậc tiểu học. Đây là trường Pháp – Việt chính yếu của toàn xứ Đông Dương. Sau đó, trường đổi tên thành Trung học Khải Định, Trung học Ngô Đình Diệm… Đến năm 1956, tên gọi Quốc học quay trở lại với mái trường này.

Hơn 120 năm thành lập, trường Quốc Học là ngôi trường nổi tiếng nhất của Huế khi nhiều nhà lãnh đạo từng theo học như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng bí thư Trần Phú, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

2. Điểm check in hơn 120 năm lịch sử tại cố đô

Những ngày hè, trường Quốc Học trở thành một điểm đến tham quan du lịch của nhiều du khách trong và ngoài nước. Nhiều du khách đến đây để cảm nhận vẻ đẹp cổ kính của ngôi trường, nơi đào tạo các bậc hiền tài cho đất nước.

Từ khung cửa sổ, mái ngói đến các dãy hành lang, bậc thang cổ kính, chỉ cần đứng ở bất cứ đâu và bấm máy chụp, bạn cũng sẽ có được những bức ảnh đầy chất thơ như đang ngược dòng thời gian trở về với những năm của thế kỷ trước. 

Khuôn viên trường rất rộng cho bạn dạo chơi và ngắm từng ngóc ngách của trường. Những tòa nhà với màu sơn đỏ sẩm, nổi bật giữa những tán cây và bãi cỏ xanh mướt làm cho không gian nơi này rất hài hòa về màu sắc. 

Thời điểm tham quan trường Quốc Học Huế phù hợp nhất là vào buổi chiều các ngày trong tuần, riêng chủ nhật thì bạn có thể tạt qua bất cứ lúc nào cũng được. Lưu ý trang phục để vào trường cần lịch sự, tránh hở hang để hợp với sự lành mạnh của môi trường sư phạm.

Nếu có dịp đến với thành phố Huế mộng mơ, bạn đừng quên thử một lần đến với trường Quốc Học Huế khám phá những vẻ đẹp đặc biệt chỉ có tại nơi này nhé!

Hãy ngắm nhìn thế giới. Điều đó tuyệt vời hơn bất cứ giấc mơ nào.

Ray Bradbury

Bài viết được tổng hợp biên soạn bởi ReviewHue.vn / Vui lòng không copy & Reup

Hình ảnh được tổng hợp bởi Review Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *