Những món ăn nhất định phải ‘đội mưa’ để thưởng thức ở Huế

Ở Huế thích nhất khi trời trở lạnh là được thưởng thức những món ăn ngon và nóng hổi. Ở trong tập này ngoài các món truyền thống quen thuộc cửa Huế ra. Review Huế sẽ giới thiệu những món ăn ngon, độc lạ cho mùa này nhé!

1. Há Cảo ngũ sắc

Há cảo ngũ sắc đúng như cái tên của nó. Vỏ bánh được tạo màu từ củ dền, lá dứa và tinh bột nghệ nên rất đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Nhân bánh thì đa dạng gồm thịt, xíu mại, tôm, bó xôi, mực… Nghe thôi là thèm rồi mà giá chỉ có 5k thôi đó.

Địa chỉ : Há cảo Cô Vân, 05 Đoàn Thị Điểm, TP Huế ( Mở cửa từ 1h đến 21h)

2. Bánh lọc

Team mê bánh lọc trần thì mời ghé liền quán này.. đã có ở Huế lâu năm, tính đến nay đã 23 năm rồi. Được người dân Huế gọi cái tên là “bánh lọc thần thánh”giá bình dân nhưng chất lượng thì ko tầm thường đâu nhé! Giá từ 20 đến 25k một dĩa nhé.

Địa chỉ :

BÁNH LỌC ĐÀO TẤN DÌ HUỆ

  • Cs1: 91 Đặng Huy Trứ (bánh trần)
  • Cs2: 73 Nhật Lệ (có bánh trần & chiên)
  • Thời gian mở cửa: 14h-19h

3. Bánh rán, bánh tiêu

Trời Huế hơi lạnh một chút về đêm, mần mấy cái bánh chiên nóng hổi thì còn gì bằng. Giá từ 1k – 5k nên thuộc dạng rẻ mà ngon ở Huế. Thường được bán trên những chiếc xe bày trên tủ kính hấp dẫn mê. Bánh vừa chiên xong còn nổng hổi, tách ra còn khói bay giữa trời lạnh này. Nghĩ thôi cũng đủ thèm rồi.

Địa chỉ :

  • Trước mặt Trường Trần Quốc Toản, mở cửa từ chiều
  • Kiệt 36 Đặng Huy Trứ (đầu kiệt), Mở cửa từ 14h – 22h

4. Xôi chiên

Nhìn nhỏ mà có võ á mọi người. Bên ngoài giòn, bên trong dẻo ăn ghiền lắm nha. Xôi chiên làm từ bột nếp nên có vị ngọt, nhân mặn làm từ chà bông, tép, chả, tương…. hấp dẫn vô cùng nhờ màu sắc bắt mắt của nhân và vỏ bánh. Ăn đến cái thứ 2 là no ê chề luôn nhé.

Những món ăn

Địa chỉ : 133 Nguyễn Sinh Cung, Tp Huế. Mở cửa từ 15h – 19h (có lúc sớm hơn)

5. Bánh tráng nướng

Mình ăn ở đây từ lúc 5k/cái và bây giờ giá có lên chút là 7k. Nơi này chắc hẳn không còn xa lạ nhưng không phải ai cũng biết. Chỉ 7k thôi mà ngon hết lời nói í. Bánh tráng vừa to, vừa giòn. Đổ kèm với trứng cút, bơ, mỡ hành, pate, hành phi, tép mặn… lại có thêm xúc xích, tương ớt và sốt mayonnaise.

Những món ăn

Địa chỉ : 160 Mai Thúc Loan, Tp Huế. Mở cửa từ 18:30 – 23:30.

6. Bánh tôm Hồ Tây

Lớp bột mỏng của bánh cùng với vị ngọt của tôm là đặc điểm tạo nên thương hiệu của món ăn này. Một dĩa thường có giá là 25k.

Những món ăn

Địa chỉ : 84 Nguyễn Huệ, Tp Huế. (Mở cửa buổi chiều)


Bài viết được tổng hợp biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Hình ảnh được tổng hợp bởi Review Huế

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *