Mứt gừng Kim Long cay nồng Tết xứ Huế

Mứt gừng Kim Long đây là loại mứt khô; bởi những gia đình truyền thống ở Huế vẫn thường “sính” loại mứt giòn và ráo. Sở dĩ mứt gừng xứ Huế “nức tiếng” gần xa là do không cần chất tạo màu; tạo mùi hay chất bảo quản nhưng vị ngon bao đời nay vẫn vậy; cay nồng; ngọt thanh. Được làm từ củ gừng tuyển chọn nơi vùng đất đồi Tuần pha sỏi phía Tây Bắc thành phố Huế; mứt gừng Huế tuy không to nhưng lại tươi non đủ độ; có vị cay đậm đà và thơm hơn hẳn những nơi khác.

Mứt gừng Kim Long cay nồng Tết xứ Huế

Các hộ dân làm mứt gừng Huế tại Kim Long tiết lộ, loại gừng được sử dụng chế biến phải là gừng thu hoạch vào cuối năm, không quá xơ già cũng không quá non để có vị cay nồng đến độ. Sau khi được gọt sạch, thái mỏng đều tay, gừng được ngâm cùng chanh và quất để miếng gừng sạch, vàng đẹp. Sau đó, gừng tiếp tục được luộc vừa chín tới.

———

Đặc sản Huế. Là người con xứ Huế,; Đặc sản Huế mong muốn đem đến các sản phẩm của Cố Đô đến với mọi miền một cách tốt nhất !

Theo dõi fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/DacSanCoDoHuecom

* Hotline: 093 242 2525 – 089 898 4375* Email: ReviewHue75@gmail.com

_______________ 

DỊCH VỤ HUẾ* Booking chụp ảnh, quảng cáo tại Huế. Hợp tác kinh doanh phát triển. Ads, hệ thống kênh truyền thông, review…– Liên hệ: 093 242 2525 (Admin)