Một ngày ở Huế ăn gì?

Đến Huế – Đến với Kinh Đô Ẩm Thực thì không thể không nghĩ ngay đến các món ăn! Hãy cùng Review Huế gợi ý danh sách cho Một ngày ở Huế ăn gì? nhé!

1. Bún hến :

Một món ăn sáng quen thuộc của người Huế. Vừa ngon lại vừa bụng thế nên về độ nổi tiếng thì khỏi phải bàn rồi. Nhưng hãy thử tô cơm Hến ở Huế để xem nó khác bất kỳ nơi nào ra sao nhé.

2. Cà phê cóc Trương Định :

du lịch huế

Nếu bạn không quá đam mê vào check in các quán cafe sang chảnh ở Huế thì có thể nghĩ đến ngay nơi này. Với giá ly cà phê bình dân cũng chỉ từ 8k phù hợp với bất kỳ ai. Đổi gió ra đây một chút nhâm nhi ly cà phê tám chuyện cùng bạn bè thì còn gì bằng.

3. Bún bò Huế :

Trong “Một ngày ở Huế ăn gì?” tại sao không chọn món bún bò Huế làm món ăn sáng? Bún bò thật ra vẫn là món ăn sáng rất hot ở Huế. Nhưng bún bò thường no lâu, khó để các bạn có thể thưởng thức hay thoải mái vui chơi. Nếu ăn vào bữa trưa thì sẽ phù hợp hơn với việc cung cấp năng lượng cho những chuyến đi tiếp theo.

4. Bánh xèo :

Bánh xèo mà làm bữa xế (hay còn gọi là bữa lỡ) ở Huế thì còn gì bằng. Bánh thì rất ngon, đặc trưng ở Huế rồi nên chắc hẳn mọi người cũng không hề xa lạ gì món ăn này.

5. Đến Huế là phải ăn đậu hũ Thiên Mụ :

Một ngày ở Huế ăn gì?

Chỉ với 5k mà thôi, bạn sẽ có liền một chén đậu hũ nóng/đá tuyệt vời. Cộng thêm cái view xinh xắn dưới chân chùa Thiên Mụ thì thật khó tả. Ở đây bán từ 10h – 18h nha, có khi hết sớm.

6. Bánh ép :

Bánh ép ở Huế ngon không thể lỡ! Trời ơi ta nói cảm giác cuốn bánh chấm nước mắm ăn mãi không ngán á. Thế nên không thể quên khi bạn đi Huế nhé!

7. Chè Huế :

Một ngày ở Huế ăn gì?

Riêng chè Huế thì mọi người cứ việc ăn, ăn và ăn thôi nha!

8. Bánh mỳ Trường Tiền huyền thoại :

Một ngày ở Huế ăn gì?

Bánh mỳ Trường Tiền nay đã không ở chân cầu Trường Tiền nữa rồi mọi người ạ. Trước thì ở gần bưu điện của tỉnh, nay thì chuyển sang Trần Cao Vân. Mọi người cứ thong thả đi dạo rồi thấy nơi nào đông thì đúng chỗ đó rồi nha!


Bài viết được biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Hình ảnh biên tập bởi Review Huế

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *