Một ngày ở Huế ăn gì?

Đến Huế – Đến với Kinh Đô Ẩm Thực thì không thể không nghĩ ngay đến các món ăn! Hãy cùng khám phá danh sách “Một ngày ở Huế ăn gì ?” của Review Huế nhé!

1. Bún hến

Đây là một món ăn sáng quen thuộc của người Huế. Về độ ngon và nổi tiếng thì khỏi phải bàn rồi. Nhưng lưu ý rằng món này không dành cho người “bụng yếu” đâu nha !

2. Cà phê cóc Trương Định

Nếu bạn không quá đam mê với việc check in các quán cafe sang chảnh ở Huế thì đây là lựa chọn số một. Với giá cả bình dân chỉ từ 8k, cà phê ở đây phù hợp với bất kỳ ai. Đổi gió ra đây một chút nhâm nhi ly cà phê ngắm đường phố sáng sớm cũng ok lắm nè !

3. Bún bò Huế

Trong “Một ngày ở Huế ăn gì?” tại sao không chọn món bún bò Huế làm món ăn sáng? Thật ra nó vẫn là món ăn sáng rất hot ở Huế. Nhưng bún bò thường no lâu, khó để các bạn có thể thưởng thức hay thoải mái vui chơi sau đó. Nên nếu ăn vào bữa trưa thì sẽ phù hợp hơn đấy.

4. Bánh xèo

Bánh xèo mà làm bữa xế (hay còn gọi là bữa lỡ) ở Huế thì còn gì bằng. Bánh thì rất ngon, đặc trưng ở Huế rồi nên chắc hẳn mọi người cũng không hề xa lạ gì món ăn này.

5. Đến Huế là phải ăn đậu hũ Thiên Mụ

Một ngày ở Huế ăn gì

Chỉ với 5k mà thôi, bạn sẽ có liền một chén đậu hũ nóng hoặc lạnh rồi. Cộng thêm chiếc view xinh xắn dưới chân chùa Thiên Mụ thì thật khó tả. Ở đây bán từ 10h đến 18h lận nha.

6. Bánh ép

Một ngày ở Huế ăn gì

Bánh ép ở Huế ngon không thể tả! Ta nói cảm giác cuốn bánh chấm nước mắm ăn mãi không ngán á. Thế nên bạn không thể quên món này khi đến Huế.

7. Chè Huế

Riêng chè Huế thì rất là đa dạng cho các bạn lựa chọn. Để nhanh nhất bạn gọi một ly thập cẩm là có hầu như đủ hết các món trộn lại nè !

8. Bánh mỳ Trường Tiền huyền thoại

Một ngày ở Huế ăn gì

Bánh mỳ Trường Tiền nay đã không ở chân cầu Trường Tiền nữa rồi mọi người ạ. Trước thì ở gần bưu điện của tỉnh, nay thì chuyển sang Trần Cao Vân. Mọi người cứ thong thả đi dạo rồi thấy nơi nào đông thì đúng chỗ đó rồi nha!


Bài viết được biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Hình ảnh biên tập bởi Review Huế

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *