Món ăn vặt lạ mắt có thể bạn chưa ăn bao giờ

Bạn đã quá chán với những bánh ép, trà sữa, tokbokki,.. sau mỗi lần đi chơi với đám bạn thân. Xin chúc mừng bạn đã đến đúng nơi. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn vặt lạ mắt hơn xíu nhé ! Có thể có món bạn chưa từng ăn luôn đó. Đi cùng mình nhé !

1. Bánh tôm Hồ Tây :

Bánh tôm Hồ Tây đối diện Dòng Chúa Cứu Thế, đường Nguyễn Huệ

Bánh tôm Hồ Tây đối diện Dòng Chúa Cứu Thế, đường Nguyễn Huệ

Đây là một món đặc sản của Hà Nội, thích hợp để ăn vào mùa lạnh. Bảnh tôm giòn, thơm và béo. Kết hợp với nước mắm chua ngọt và rau sẽ giúp đỡ ngán nên bạn khỏi phải lo nhé !

2. Đậu hũ Sài Gòn :

Nếu bạn đã quá quen với đậu hũ nóng của Huế mình thì nên đổi vị ngay với món này nhé. Đậu Hũ ở đây ăn lạnh chứ không phải ăn nóng. Còn kết hợp thêm với trân châu lá dứa nhà làm. Đảm bảo sẽ cho bạn một trải nghiệm vừa quen vừa lạ. Hiện tại theo mình biết món này chỉ được bán ở chân cầu Lòn thôi mọi người nhé !

Đậu hũ đá “chân cầu Lòn” ở 133 Bùi Thị Xuân

Đậu hũ đá “chân cầu Lòn” ở 133 Bùi Thị Xuân

3. Cacao, Yaourt bì,.. :

Đây là một món ăn quen thuộc của thời thơ ấu mà hiện tại rất ít nơi bán. Nếu bạn muốn ôn lại kỷ niệm thì mình sẽ giới thiệu với các bạn một quán ở bờ Bắc rất nổi tiếng. Đó là quán Phước Nguyên ở 37 Nguyễn Biểu nha ! Ở đây có vô số loại “bì” cho bạn lựa chọn. Từ cacao, yaourt, bơ. chuối cho đến cả chè bì. Giá cả cũng rất là sinh viên nên dù ăn hết mình thì lúc tính tiền vẫn sẽ hết hồn cho xem.

Những món ăn tuổi thơ của quán

Những món ăn tuổi thơ của quán

4. Há cảo ngũ sắc :

Há cảo không dễ gì kiếm được ở trên đường phố Huế đâu nha. Huống hồ đây còn là há cảo ngũ sắc nữa. Bánh được làm thủ công, nguyên liệu tạo nên màu sắc hoàn toàn tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe. Ở Huế, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này có thể ghé số 5 Đoàn Thị Điểm. Hiện tại mình chỉ biết mỗi quán này bán thôi. Vừa rẻ vừa ngon nên khuyên mọi người nên thử cho biết nhé !

Quán cô Vân ở số 5 Đoàn Thị Điểm là một trong những quán hiếm hoi bán món này ở Huế.

Quán cô Vân ở số 5 Đoàn Thị Điểm là một trong những quán hiếm hoi bán món này ở Huế.

5. Bột chiên Sài Gòn

Lại một “ứng viên” nữa đến từ Sài Gòn trong danh sách hôm nay. Ở Huế rất hiếm quán bán món này luôn. Mình thì chỉ biết mỗi quán dì Thúy ở 254 Bùi Thị Xuân. Quán này mình tình cờ thấy nên vào mua thử ăn xem có ngon không. Và hiện tại thì..thành quán ruột của mình luôn. Bột chiên ở đây ăn béo béo, kết hợp với chua ngọt và nước mắm ngọt nên không sợ bị ngán. Đặc biệt nhất là giá có 15k/1 dĩa thôi. Quá là rẻ cho một dĩa bột chiên chất lượng phải không nào ?

Bột chiên phù hợp cho những ngày lạnh của Huế

Bột chiên phù hợp cho những ngày lạnh của Huế

Và đó là tất cả những món ăn vặt lạ trong danh sách ngày hôm nay. Bạn đã thử hết những món trên chưa ? Nếu còn thiếu món nào thì nhanh chân lên lịch với hội bạn nhanh nhé ! Biết đâu bạn sẽ tìm được “chân ái” mới của đời mình cũng nên.


Bài viết được tổng hợp biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Hình ảnh được tổng hợp bởi Review Huế

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *