Hương vị khó quên của tôm chua Huế

Tôm chua là một món ăn bình dị của người dân xứ Huế và cũng là đặc sản chỉ có tại địa phương này. Hương vị chua thanh của tôm; cay nồng của các loại gia vị đã tạo nên ấn tượng khó quên cho thực khách. Vì vậy, nếu được đặt chân trên đất Huế; bạn hãy mua món ngon này về làm quà; chắc hẳn đây sẽ là món quà ý nghĩa sau chuyến đi.

tôm chua huế

Tôm chua là sự tổng hòa sắc trắng của xôi, măng, riềng tỏi, màu đỏ của tôm, ớt… và đủ các vị: ngọt, béo, bùi, cay, chua, đắng… Đó còn là sự kết hợp của âm và dương, cái mát lành của tôm hòa trong cái cay nồng của gia vị; tất cả thật hài hòa và quyến rũ.

đặc sản huế
Bạn có thể thưởng thức tôm chua với cơm nóng.

Nổi tiếng và ngon miệng nhất phải kể đến là tôm chua Huế ăn kèm với thịt luộc, bánh tráng và dưa giá cùng các loại rau sống khác. Trong lát bánh tráng mỏng, bạn cuộn xà lách, khế, dưa giá, húng quế… một miếng thịt luộc, một con tôm chua, cuốn tròn lại chấm vào chén nước chắm và thưởng thức. Vị ngọt của thịt, vị chua của khế, mùi thơm của húng quế trộn lẫn vào nhau đem lại cho thực khách cảm giác thích thú và vô cùng ngon miệng.

———

Đặc sản Huế. Là người con xứ Huế,; Đặc sản Huế mong muốn đem đến các sản phẩm của Cố Đô đến với mọi miền một cách tốt nhất !

Theo dõi fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/DacSanCoDoHuecom

* Hotline: 093 242 2525 – 089 898 4375* Email: ReviewHue75@gmail.com

_______________ 

DỊCH VỤ HUẾ* Booking chụp ảnh, quảng cáo tại Huế. Hợp tác kinh doanh phát triển. Ads, hệ thống kênh truyền thông, review…– Liên hệ: 093 242 2525 (Admin)