Hành trang ghé thăm xứ Huế từ A đến Z

1. Phương tiện di chuyển

Đầu tiên bạn có thể di chuyển đến Huế bằng nhiều phương tiện như máy bay, tàu lửa, xe khách… Nếu không đi theo tour thì các bạn hãy chuẩn bị kỹ các thông tin và lên kế hoạch trước để tránh lãng phí thời gian.

Bạn muốn thuê một chiếc xe ô tô từ 4 đến 7 chỗ hoặc limousine 16 chỗ tiện nghi, thoải mái có thể truy cập xehue.vn. Dịch vụ xe Huế có chất lượng rất tốt, uy tín và giá cả phải chăng. Hoặc nếu bạn muốn tự do hơn thì nên thuê xe máy làm phương tiện để khám phá Cố Đô. Về địa điểm và giá cả, địa điểm thuê xe máy mình sẽ đề cập ở phía dưới.

2. Đến Huế nên ở đâu ?

Nếu bạn không phải là mẫu người quá cầu kì và sang chảnh ! Lời khuyên của mình là nên ở các homestay: có không gian mới lạ nhưng gần gũi, mang phong cách riêng nhưng vẫn mang xu hướng của Huế. Một lý do nên chọn các homestay khi đến Huế nữa là giá cả khá phải chăng (chỉ từ 50k/pax) nhưng lại đầy đủ tiện nghi, thoải mái như ở nhà. Và điều thích hơn đó là thuê xe ngay tại homestay chỉ từ 80k. Hoặc thuê 1 bộ áo dài Huế để chụp ảnh cũng không là vấn đề !

Hành trang ghé thăm xứ Huế

3. Địa điểm tham quan

Là lần đầu đến Huế thì mình khuyên các bạn nên đi tham quan các địa điểm nổi tiếng trước đã. Vì thời gian hạn hẹp nên ưu tiên các toạ độ như:

  • Đại nội Huế, Lăng Khải Địmh, Lăng Minh Mạng, Cung An Định, trường Quốc Học, đàn Nam Giao (buổi sáng)
  • Chợ Đông Ba, chùa Thiên Mụ, chùa Huyền Không, hồ Thuỷ Tiên, đồi Thiên An. Làng Hương, biển Thuận An, biển Hải Dương (di dần buổi chiều)
  • Cầu Tràng Tiền, cầu gỗ lim, phố đi bộ, phố Tây (buổi tối)

Nếu bạn dự định ở Huế 2 đến 3 ngày thì cứ đi sương sương những chỗ mình gợi ý như vậy đã. Còn nếu bạn đến Huế lần thứ 2 hoặc thoải mái về thời gian hơn thì hãy khám phá những điểm mới lạ hơn nè !

4. Trải nghiệm

Huế là vùng đất khá yên bình và trầm lắng nên các dịch vụ giải trí ở Huế cũng không quá đặc biệt nhưng mình sẽ gợi ý đến bạn các loại hình đang được người Huế ưa chuộng. Các bạn nên tham khảo thêm nhiều gợi ý các người địa phương.

Đi thuyền rồng trên sông Hương là một trải nghiệm thú vị

Hành trang ghé thăm xứ Huế

Ở các lăng tẩm sẽ có các dịch vụ đưa đón bằng xe điện rất thuận tiện

Đạp vịt trên sông Hương rất nhiều bạn trẻ Huế yêu thích

Hành trang ghé thăm xứ Huế

Chèo sup trên sông Hương vô cùng hot trong khoảng thời gian gần đây.

5. Địa điểm ăn uống

Ở Huế phải nói là cả bầu trời ẩm thực. Các món ăn ở Huế rất đa dạng từ những món dân dã, đặc sản vùng cho đến các món du nhập. Nhưng chốt lại một điều rằng vẫn nên thưởng thức các món đặc sản Huế để cảm nhận hương vị riêng của Cố Đô.

Hành trang ghé thăm xứ Huế

Mình đã tổng hợp tất cả món ngon Huế ở đây. Mọi người có thể tham khảo để có trải nghiệm ẩm thực phong phú nhất nhé !

Và đó là tất cả những gì mà hành trang đi Huế của mỗi người cần phải có. Chúc các bạn có 1 chuyến đi Huế hoàn hảo trong tương lai nè !


Bài viết được tổng hợp biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Hình ảnh được tổng hợp bởi Review Huế

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *