Gác Trịnh – Điểm đến mới cho những người yêu nhạc Trịnh ở Huế

“Em và Trịnh” bộ phim đang hot dạo gần đây được bấm máy ở xứ Huế mộng mơ. Ở đây có nơi ông sáng tác ra những tác phẩm để đời là “Gác Trịnh”. Nay gác Trịnh trở thành một quán cafe nhỏ cho mọi người đến ghé thăm.

Gác Trịnh

Quán đơn giản là một căn gác nhỏ nằm trên đường Nguyễn Trường Tộ. Nó là nơi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng tá túc và chấm phá những nốt nhạc đầu tiên cho sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy của mình. Đây cũng là điểm đến thân quen của những con người yêu nhạc Trịnh. Họ cùng đến đây uống một ly cafe nhâm nhi hương vị rồi hát đôi ba câu cho nhau nghe.

Những bức hình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được trưng bày khắp nơi

Những bức hình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được trưng bày khắp nơi

Những bức hình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được trưng bày ở Gác Trịnh

Nơi đây còn lưu giữ lại những tấm ảnh cũ của ông, bạn bè ông và những nàng thơ của ông. Chính những bức ảnh bức tranh ấy đã làm nên một không gian Trịnh nên thơ không lẫn đi đâu được. Căn gác nhỏ không chỉ là kỷ niệm, đó còn là nỗi nhớ, niềm thương về một cố nhạc sĩ tài hoa một thời.

Khung cảnh quen thuộc mỗi khi sáng tác

Đây là bức thư tình mà ông đã viết cho Dao Ánh lúc trẻ được bà Dao Ánh tặng lại cho Gác Trịnh. Từ ngữ mượt mà năm xưa từng làm rung động trái tim cô nữ sinh Huế.
“Anh nhớ Ánh lắm mà ngôn ngữ thì quá chật hẹp, quá cũ kỹ không chuyên chở nổi sự nhớ nhung này. Nên anh đã nói đã nhắc mãi mỗi ngày mà vẫn chưa đỡ nhớ tí nào.”

Nơi mẹ ông thêu thùa và ngoài kia là nơi ông đàn hát

Nơi mẹ ông thêu thùa và ngoài kia là nơi ông đàn hát

Giờ đây bên trong căn gác nhỏ ấy là một quán cafe mang đậm hương vị xưa. Mang theo một vườn cây nhỏ xanh mướt bắt mắt. Có hương cây cỏ hòa lẫn hương cafe mới nên vị làm sao.

Khu vườn nhỏ bên trong

Khu vườn nhỏ bên trong

Có thể nói cafe “Gác Trịnh” không xô bồ hối hả cũng không hoàn tòan là nơi kinh doanh như nhiều quán cafe đơn thuần khác. Gác Trịnh như một góc nhỏ cho những ai thích sự yên bình, nương mình vào những giai điệu trữ tình của có nahcj sĩ Trịnh Công Sơn


Bài viết được tổng hợp biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Hình ảnh được tổng hợp bởi Review Huế

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *