Đập Khe Ngang – địa điểm câu cá, cắm trại lý tưởng

Chắc mọi người đã nghe nhiều và không xa lạ gì với cái tên Hồ Khe Ngang. Thế bạn đã từng ghé thăm thăm đập Khe Ngang chưa? Hãy cùng Review Huế khám phá trong chuyến đi lần này nhé !

1. VỊ TRÍ ĐẬP KHE NGANG

Để di chuyển đến bị trí con đập, đầu tiên là bạn phải đến hồ Khe Ngang. Cách thành phố hơn 12km, hồ Khe Ngang là địa điểm rất gần thành phố là được nhiều bạn yêu thích. Men theo lối đi lên hồ, rẽ tay phải rồi đi hết đoạn đường bờ bao; tiếp đó sẽ có một đoạn đường mới xây bằng bê tông dẫn bạn vào tiếp sâu bên trong. Đoạn đường có bê tông này chỉ chiểm khoảng 40% tổng chiều dài nhưng lại không xa lắm nên bạn có thể thoải mái di chuyển. Hết đoạn đường bê tông sẽ là đoạn đường đá dăm và đất đỏ, bạn nên cẩn thẩn khi di chuyển vì rất dễ bị ngã nếu đi xe đạp, xe máy.

Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn về đường đi thì hãy theo dõi kênh youtube của Review Huế nhé, chúng mình sẽ update video hành trình sớm nhất https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Đập khe ngang

2. CÔNG DỤNG CỦA ĐẬP KHE NGANG

Mục đích chính của công trình này là để tích nước và điều tiết lượng nước có trong hồ. Bình thường cửa đập sẽ luôn được đóng. Khu vận hành được đặt ở trên cao với các phòng với nhiều cửa khác nhau. Bạn có thể lên tham quan và chụp ảnh nhưng lưu ý phải cẩn thận trượt ngã.

Đập khe ngang

3. BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ TẠI ĐÂY?

Tại nơi này, bạn sẽ có những cái nhìn bao quát và mới mẻ hơn về Hồ Khe Ngang. Xung quanh sẽ là núi rừng, cây cối và nước non. Bạn có thể cắm trại, câu cá, dã ngoại, chụp hình… và nhiều hoạt động khác.

Từ phía sau đập sẽ tựa như một con suối nhỏ với các bãi đá nhỏ cực xịn.

Từ phía sau đập sẽ tựa như một con suối nhỏ với các bãi đá nhỏ cực xịn.

Phía trước đập khe ngang sẽ là khung cảnh nước non mây trời cực kì hùng vĩ.

Phía trước đập sẽ là khung cảnh nước non mây trời cực kì hùng vĩ.

Nếu bạn có dự định ghé thăm địa điểm này thì hãy nhớ, dọn vệ sinh, thu gom rác và cẩn thận trong di chuyển nhé! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.


Bài viết được tổng hợp biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Hình ảnh được tổng hợp bởi Review Huế

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *