Chưa thử 3 món đặc sản Huế này, bạn chưa đến Huế

Ngoài những món đặc sản Huế nức tiếng như cơm hến, bún bò Huế, bánh bèo thì bạn còn hẳn một danh sách các món ngon nhất định phải thử khi đến Cố đô đấy.

1. Cơm hến / Bún hến

Một bát cơm huế đúng chuẩn “Huế” phải là cơm nguội để qua đêm. Như vậy mới có thể giữ được cái giòn của rau và hương thơm của các gia vị. Đúng với tính cách “ăn cay nói nặng” của người Huế; món đặc sản Huế này phải đủ vị, mặn mà và đặc biệt là phải cay thật cay. Khi đến Huế, nếu bạn không dặn kỹ thì bát cơm hến của bạn đảm bảo sẽ khiến bạn bỏng lưỡi mà thôi.

Đến Huế
  • Cơm hến Đập Đá– 1 Hàn Mặc Tử, Vỹ Dạ.
  • Quán chị Nhỏ trong ngõ ngã tư Phạm Hồng Thái – Trương Định.
  • Quán ở số 2 Trương Định.
  • Quán Cháo – Bún – Cơm hến– 98 Nguyễn Huệ.

2. Bún bò Huế

Khác với người miền Nam; nơi mà tô bún bò Huế có vị ngọt thanh dễ chịu từ xương, người Huế họ dùng xác ruốt để chắt lấy vị cho bát bún. Chính vì thế, bát bún bò Huế truyền thống muốn chuẩn vị là phải mặn nồng, đậm đà hơn nhiều. Một điểm khác biệt giữa bún bò ở Huế với ở những vùng miền khác chính là sợi bún. Với món này, người Huế đặc biệt dùng bún gạo sợi nhỏ; hay còn gọi là bún tươi, loại bún mà bạn thường ăn khi gỏi cuốn, hoặc bún riêu, bún măng.

bún bò Huế
  • Bún bò Huế –14 Lý Thường Kiệt
  • Bún bà Tuyết–37 Nguyễn Công Trứ
  • Bún bà Tâm–43 Nguyễn Công Trứ
  • Bún bà Mỹ –71 Nguyễn Công Trứ

3. Mè xửng

Mè xửng, hay còn gọi là kẹo mè xửng, là một trong những món ăn luôn xuất hiện trên bàn trà của người Huế. Người Huế xưa thường vừa uống trà, vừa nhâm nhi miếng mè xửng nhỏ, đây cũng là một trong những thú vui tao nhã. Thật ra, ở Huế không vội được đâu, ăn mè xửng cũng thế. Với món đặc sản Huế dinh dính này, bạn chỉ có thể được trong miệng mới có thể cảm nhận hết vị ngọt, cái dẻo và thơm mát mà chúng mang lại.

Mè Xửng

——-

Đặc sản Huế. Là người con xứ Huế, Đặc sản Huế mong muốn đem đến các sản phẩm của Cố Đô đến với mọi miền một cách tốt nhất !

Theo dõi fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/DacSanCoDoHuecom

* Hotline: 093 242 2525 – 089 898 4375* Email: ReviewHue75@gmail.com

_______________

DỊCH VỤ HUẾ* Booking chụp ảnh, quảng cáo tại Huế* Hợp tác kinh doanh phát triển*  Ads, hệ thống kênh truyền thông, review…

– Liên hệ: 093 242 2525 (Admin)