Chùa Thiên Mụ – Ngôi chùa lâu đời nhất vùng đất Cố Đô

Chùa Thiên Mụ hay còn được gọi là Chùa Linh Mụ, là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và quan trọng nhất tại thành phố Huế , Việt Nam và cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía tây. Ngôi chùa này nằm trên đồi Hà Khê, bên bờ sông Hương, tạo nên một khung cảnh đẹp mắt và thần thái trang nghiêm. Với lịch sử lâu đời và kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Huế , chùa Thiên Mụ đã trở thành một điểm đến tôn giáo và du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Bốn trụ biểu và các bậc thang dẫn lên chùa Thiên Mụ @suutam
Chính diện @suutam
Tháp Phước @suutam

Tháp Phước Duyên là một biểu tượng nổi tiếng gắn liền với chùa Thiên Mụ. Tháp cao 21 m, gồm 7 tầng, được xây dựng ở phía trước chùa vào năm 1844. Mỗi tầng tháp đều có thờ tượng Phật . Bên trong có cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên tầng trên cùng, nơi trước đây có thờ tượng Phật bằng vàng. Phía trước tháp là đình Hương Nguyện, trên nóc đặt Pháp luân (bánh xe Phật pháp, biểu tượng Phật giáo. Pháp luân đặt trên đình Hương Nguyện quay khi gió thổi).

Bên cảnh những kiến trúc lâu đời Ngôi chùa này còn mang trong mình vẻ đẹp của thiên nhiên xanh tươi và yên bình. Các khu vườn và sân chùa được trang trí hoa và cây cỏ, tạo nên không gian thư giãn và tĩnh lặng. Đây là một điểm dừng chân lý tưởng để thư giãn, tâm sự và tìm lại sự nhẹ nhàng thư giãn trong cuộc sống .