Chợ Đông Ba – Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực đất Cố đô

Bất kì ai đến với Huế cũng đã từng nghe qua cái tên Chợ Đông Ba. Đây là ngôi chợ lâu đời và là biểu tượng của thành phố này. Nếu như đến Huế mà không biết nên đi đâu , ăn gì thì cứ Đông Ba mà thẳng tiến. Nơi đây được xem là nơi hội tụ tất cả ẩm thực của Huế đó nha!

1. Bún bò – Bún hến – Bún thịt nướng – Bún mắm nêm:

Các món bún đặc trưng của Huế thì cũng phải ăn ở nơi có nguồn gốc lâu đời thì mới đúng vị, mới cảm nhận được hết cái tinh túy trong từng sợi bún.

Bún bò Huế

Bún bò Huế

Nếu như bún bò Huế có vị ngọt thơm của các nguyên liệu được hầm hàng giờ trong nồi nước dùng nghi ngút khói, thì bún hến, bún thịt nướng, bún mắm nêm lại ngược lại. Tuy không phải ăn khi các nguyên liệu còn đang nóng, ấy thế mà mỗi món ăn lại đem lại 1 cảm giác rất riêng.

Bún hến thì phải ăn thật cay mới chuẩn vị. Bún thịt nướng thì phải ăn cùng với nước mắm chua ngọt để nổi bật lên sự thơm ngon của thịt nướng. Còn bún mắm nêm thì sẽ ăn chung với mắm nêm – 1 loại mắm được tạo ra bằng cách lên men con nêm. Khi kết hợp cùng với các nguyên liệu khác sẽ tạo ra một loại mắm đặc biệt ăn 1 lần là nhớ mãi không quên.

Bún hến

Bún hến

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm

2. Các loại bánh

Bánh ở Huế thì nhiều vô kể, nào là: bánh lọc, bánh ít, bánh bèo, bánh nậm,… Mỗi loại bánh có cách chế biến và mùi vị khác nhau thế nhưng tất cả lại có cùng 1 điểm chung là: nhỏ nhắn.

Đó là điều mà bất kì ai khi lần đầu đến Huế đều phải thốt lên. Những loại bánh ở Huế có kích thước rất nhỏ. Vì vậy bạn có thể thử hết tất cả các loại bánh mà không lo bị no quá đâu nhé!

Bánh bèo chén

Bánh bèo chén

Bánh lọc

Bánh lọc

Bánh nậm

Bánh nậm

3. Bánh canh Nam Phổ

Bánh canh là 1 món ăn hết sức phổ biến với tất cả mọi người. Thế nhưng ở Huế lại có món bánh canh rất riêng, đó là bánh canh Nam Phổ.

Sợi bánh canh Nam Phổ được tạo ra bằng cách trộn bột gạo và bột lọc với nhau để tạo ra sợi bánh mềm dẻo, nhưng vẫn có độ dai nhất định. Nước dùng được làm từ nước ninh xương, nước luộc tôm và cua bể có vị ngọt tự nhiên. Nhân thì được chế biến từ thịt ba chỉ và tôm hòa quyện với nhau tạo lên màu đỏ gạch vô cùng bắt mắt. 

Bánh canh Nam Phổ

Bánh canh Nam Phổ

4. Chè Huế

Nổi tiếng với hơn 30 loại chè khác nhau thì chè Huế cũng là một món ” must try” khi đến Huế đó nha.

Đi dạo 1 vòng chợ Đông Ba, không khó để bắt gặp các hàng chè Huế nằm san sát nhau. Cứ thử tạt vào 1 quán nào đó rồi mạnh dạn kêu 1 ly chè thập cẩm. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được sự ngọt ngào mà thanh mát của món chè nơi đây đem lại.

Chè Huế

Chè Huế

Ngoài ra du khách tham quan đến đây ngoài thưởng thức các món ăn đặc sản của Huế còn có thể mua đồ lưu niệm để về làm quà nữa đó nha.


Bài viết được tổng hợp biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Hình ảnh được tổng hợp bởi Review Huế

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *