Bánh khoái cá kình Làng Chuồn – Độc đáo ẩm thực Huế

Nhắc đến cố đô Huế người ta thường nhớ đến bún bò, cơm hến. Nhưng ít ai biết bánh khoái cá kình làng Chuồn cũng là một đặc sản làm nên thương hiệu của vùng đất du lịch nổi tiếng này. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về món ăn này nhé !

Bánh khoái cá kình làng Chuồn

Đây là một đặc sản dân dã của bà con vùng đầm Chuồn, thuộc hệ thống phá Tam Giang, cách trung tâm thành phố Huế chừng 12km.

Để làm bánh khoái cá kình ngon, người ta chọn những con cá tươi rói từ chợ làng Chuồn. Qua bàn tay khéo léo của các dì ở chợ, những chiếc bánh thơm ngon ra đời.

Bánh thường được ăn kèm với nước mắm ruốc Huế. Vì khi đổ bánh người ta chỉ dùng nguyên liệu tươi mà không thêm gia vị, nên độ ngon của bánh một phần cũng đến từ nước chấm đấy.

Bánh khoái cá kình làng Chuồn

Ngoài cá kình ra, bạn có thể chọn nhân bánh bất kỳ theo sở thích. Mực, tôm hay các loại cá khác đều được. Vì đặc sản ở làng Chuồn là cá kình nên món bánh khoái cá kình mới phổ biến nhất thôi.

Nếu có dịp đến Làng Chuồn, hãy thử món này nếu có thể nhé ! Chắc chắn nó rất khác biệt so với tất cả các đặc sản còn lại của Huế mà bạn biết.


Bài viết được tổng hợp biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Hình ảnh được tổng hợp bởi Review Huế

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *